Bị lừa tiền tỉ khi tham gia áp ‘Hen ho’, ‘Ky nu’

03-10-2023 20:15:33

Tham gia các app “Hen ho”, “Ky nu”... hàng trăm người đã bị lừa đảo, có người bị chiếm đoạt hàng tỉ đồng.


Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Đắk Lắk vừa tiến hành bắt giữ đối tượng Vũ Duy Sơn (26 tuổi, trú tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) để điều tra để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Sơn là một "mắt xích" nằm trong đường dây lừa đảo hơn 300 người thông qua App "Hen ho" và "Ky nu" (hẹn hò và kỹ nữ).

Kết quả điều tra ban đầu, ngày 19/2/2023, người đàn ông tên H (trú tại TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đến Công an Đắk Lắk trình báo về việc bị một nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông H trình bày, trong quá trình tham gia mạng xã hội, ông truy cập vào đường link Henho sau đó được hướng dẫn tìm bạn khác giới tâm sự trên app "Ky nu". Khi làm theo hướng dẫn của nhân viên chăm sóc khách hàng của app "Ky nu" thì ông H bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

Sau một thời gian điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ, Sơn là một thành viên của đường dây lừa đảo trên nên tiến hành bắt giữ.

Bước đầu Sơn khai nhận, khoảng giữa tháng 10/2022, thông qua mạng xã hội, Sơn quen biết Hùng và Minh (không rõ nhân thân lai lịch) đang sinh sống ở thành phố Dubai, thuộc Các Tiểu Vương Quốc Ả rập Thống Nhất.

Bị lừa đảo tiền tỉ khi tham gia app ‘Hen ho’, ‘Ky nu’ - Ảnh 2.

Đối tượng Vũ Duy Sơn khai nhận hành vi lừa đảo tại Cơ quan điều tra (ảnh: S.Đ).

Tháng 12/2022, Minh liên lạc với Sơn qua ứng dụng Telegram và giao cho Sơn đứng ra nhận tiền chuyển khoản của người khác chuyển đến.

Minh trả tiền công cho Sơn 12 triệu đồng/tháng. Nghe vậy, Sơn hỏi tiền đó là tiền gì, của ai, thì Minh nói đó là tiền của những người bị nhóm Minh lừa tham gia vào app "Hen ho" và "Ky nu" chuyển đến. Để thực hiện hành vi, Minh giao cho Sơn 6 chiếc điện thoại di động và 31 tài khoản ngân hàng.

Hàng ngày, thông qua ứng dụng app "Hen ho" và "Ky nu", các đối tượng trong nhóm Minh sẽ dụ dỗ người chơi tham gia. Sau đó, các đối tượng tư vấn cho người chơi nạp thêm tiền để lên thành viên VIP. Nếu nạp số tiền càng lớn và đăng nhập thành công thì sẽ được phía công ty hoàn trả lại số tiền người chơi đã nộp và được hưởng một khoản tiền lãi cao. Sau khi các đối tượng trong nhóm của Minh dụ dỗ được người chơi đóng tiền thì sẽ thông báo cho Sơn cung cấp số tài khoản để người chơi nạp tiền vào. Số tiền trên Sơn có trách nhiệm chuyển hết cho Minh.

Tại Công an tỉnh Đắk Lắk đối tượng Vũ Duy Sơn thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Với thủ đoạn trên, từ tháng 12/2022 đến nay, Sơn đã giúp cho nhóm của Minh lừa tiền hơn 300 người tham gia App "Hen ho" và "Ky nu", chiếm đoạt trên 200 tỷ đổng. Riêng Sơn đã thu lợi được khoảng 300 triệu đồng. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
Nguồn: https://suckhoedoisong.vn

TIN CÙNG THỂ LOẠI